Đối với các cặp vợ chồng đã có con gái đầu lòng thì mong muốn có thêm cậu “quý tử” để gia đình đủ nếp đủ tẻ là điều dễ hiểu. Hãy cùng ReviewTietKiem tìm hiểu lý do "Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái?" cũng như chia sẻ cho các bạn một số kiến thức về cách dùng que thử rụng trứng và thời điểm nào dễ thụ thai con trai nhất.

Lý do tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều cặp vợ chồng đang mong mỏi sinh con trai thắc mắc.

tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái

Nguyên nhân

Chưa thể xác định hết nguyên nhân dẫn đến việc quan hệ đúng ngày rụng trứng nhưng vẫn thụ thai con gái. Tuy nhiên, một số trường hợp điển hình như:

Giao hợp không đúng thời điểm trứng rụng

Theo các nhà khoa học, ngoài việc phải quan hệ đúng ngày rụng trứng thì bố mẹ còn phải xác định đúng thời điểm rụng trứng. Vậy thì trứng rụng bao lâu thì quan hệ sinh con trai? Câu trả lời là ngay khi trứng rụng bởi tinh trùng X có khả năng sống lâu hơn, nếu bố mẹ quan hệ trước lúc trứng rụng từ 1-12 giờ thì khả năng sống sót của tinh trùng Y thấp dẫn đến xác suất sinh con trai sẽ bị giảm.

Môi trường âm đạo của người mẹ có tính axit cao

Môi trường âm đạo có tính axit cao có thể tiêu diệt và hạn chế sự di chuyển của tinh trùng Y. Chính vì vậy, để tăng khả năng sinh con trai, người mẹ có thể dùng các biện pháp nhằm thay đổi môi trường âm đạo như sử dụng dung dịch vệ sinh có tính kiềm cao hay thụt rửa bằng các loại muối kiềm.

que thử rụng trứng có chính xác không

Kinh nguyệt không đều

Theo dõi kinh nguyệt nhằm canh trứng để sinh con trai có chính xác không?

Có rất nhiều cặp vợ chồng áp dụng phương pháp canh trứng sinh con trai. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của người vợ đều, dao động từ khoảng 28-32 ngày, thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14-15. Xác định được ngày rụng trứng, kết hợp với việc quan hệ đúng thời điểm trứng rụng sẽ tăng khả năng thụ thai nói chung và xác suất sinh con trai nói riêng.

Vì vậy, nếu chu kỳ kinh nguyệt của người mẹ thất thường, nên thăm khám bác sĩ hoặc thay đổi chế độ sinh hoạt để cải thiện chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Tuổi tác cao

Tuổi càng cao thì chất lượng tinh trùng Y càng kém đi và khả năng thụ thai cũng giảm. Đây là lý do tuổi càng cao thì khả năng sinh con trai càng thấp. Ở phụ nữ, vấn đề tuổi tác được thể hiện rõ rệt hơn đàn ông. Độ tuổi phù hợp nhất cho việc sinh con là từ 23-27 tuổi đối với phụ nữ và dưới 35 tuổi đối với đàn ông.

thời điểm nào dễ thụ thai con trai nhất

Những sai lầm thường gặp

Để tăng xác suất sinh con trai cần tránh những sai lầm dưới đây:

Quan hệ một lần

Việc “tích trữ” tinh trùng và dồn đến ngày rụng trứng quan hệ một lần thực tế không có cơ sở khoa học. Bạn cần tăng tần suất quan hệ nhiều hơn để tinh trùng có thể gặp trứng đúng thời điểm.

Quan hệ nhiều lần

Tăng tần suất quan hệ không có nghĩa là quan hệ quá nhiều lần trong thời gian rụng trứng. Tùy thuộc vào sức khỏe và thể trạng của mỗi người mà điều chỉnh số lần quan hệ cho phù hợp. Quan hệ nhiều lần có thể làm giảm chất lượng tinh trùng cũng như giảm khoái cảm cho cuộc yêu. Điều này vô tình gây khó thụ thai và tất nhiên ảnh hưởng đến kế hoạch “sản xuất” quý tử của bạn.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt và rèn luyện cơ thể không hợp lý

Chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thụ thai theo ý muốn. Nếu bạn đang muốn sinh con trai, hãy hạn chế các thực phẩm từ ngũ cốc và sữa. Bạn cũng có thể tập luyện các bài tập thể dục nhằm nâng cao sức khỏe tình dục của cả hai vợ chồng.

Tư thế quan hệ

Trên thực tế, tư thế quan hệ không quyết định được giới tính thai nhi. Vì thế, dù có áp dụng tư thế nào, điều quan trọng nhất vẫn là tinh thần thoải mái, khi bạn đạt khoái cảm cũng đồng nghĩa với việc tăng khả năng thụ thai, đặc biệt là thụ thai con trai.  

Bỏ túi bí quyết sinh con trai theo ý muốn

Dưới đây là các phương pháp bạn có thể tham khảo

Nhận biết ngày rụng trứng bằng cách sử dụng que thử rụng trứng

Dùng que thử rụng trứng có chính xác không mà cặp vợ chồng lại ưu tiên áp dụng hơn cả? Đây là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả lên đến 99%.

  • Bước 1: Nhúng que thử rụng trứng vào cốc nước tiểu có sẵn trong bộ dụng cụ. Chú ý, không để que ngập quá vạch quy định.
  • Bước 2: Sau 3-5 giây, lấy que thử ra, đặt ở nơi thoáng mát và đọc kết quả.

Một số nguyên nhân có thể dẫn đến kết quả của que thử rụng trứng sai như

  • Lấy mẫu nước tiểu vào buổi sáng sớm: Đây là thời điểm nồng độ LH trong cơ thể phụ nữ xuống thấp, không đủ điều kiện để đo. Thời gian lấy mẫu nước tiểu được khuyến cáo là từ 10h đến 20h.
  • Làm sai hướng dẫn sử dụng về cách bảo quản mẫu nước tiểu như lưu trữ tại ngăn đông lạnh hoặc sử dụng nước tiểu đã lấy ngoài 24h.
hình ảnh que thử rụng trứng đã rụngtrứng

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều và dao động trong khoảng 28-30 ngày, hãy sử dụng chúng liên tiếp bắt đầu từ ngày thứ 10 đến hết ngày thứ 20.

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng như thế nào?

  • Que hiện 1 vạch: Đây là thời điểm trứng chưa rụng, càn tiếp tục kiên trì trong những ngày tiếp theo.
  • Que hiện 2 vạch có độ đậm mờ như nhau: Bạn sắp đến ngày rụng trứng.
  • Que hiện 2 vạch trong đó vạch dưới đậm hơn vạch trên: Khả năng cao trứng sẽ rụng trong khoảng 12-24 giờ kể từ thời điểm bạn thử que.

Tuyệt đối không dùng chất bôi trơn khi quan hệ

Ngoài cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai, người mẹ tuyệt đối không được sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ bởi nó gây cản trở sự di chuyển của tinh trùng, trong đó có tinh trùng Y nhỏ yếu. Thay vì dùng chất bôi trơn để cải thiện tình trạng khô hạn, các cặp vợ chồng nên chuẩn bị màn dạo đầu kỹ hơn để cả hai đều đạt được khoái cảm.

Chế độ ăn uống được bổ sung dinh dưỡng phù hợp và hạn chế stress

Nam giới cần bổ sung các thực phẩm giàu Kali như chuối, táo, hạnh nhân, khoai tây… để tăng chất lượng và số lượng tinh trùng Y.

cách sử dụng que thử rụng trứng

Một yếu tố quan trọng khác đó chính là việc hạn chế stress. Bạn có thể giải tỏa căng thẳng bằng cách lên kế hoạch cho một chuyến du lịch hoặc đảm bảo không gian riêng tư cho cả hai vợ chồng.

Để sinh được con trai theo ý muốn là sự nỗ lực của cả gia đình. Hi vọng các kiến thức trên đây sẽ giúp các bạn có thêm hành trang để chuẩn bị chào đón bé yêu của mình. Chúc các bạn thành công!


Bài viết liên quan

Vì sao trẻ sơ sinh bị nấc? Nguyên nhân và cách khắc phục

Vì sao trẻ sơ sinh bị nấc? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Có nên mua máy lọc không khí? Máy lọc không khí có tác dụng gì?

Có nên mua máy lọc không khí? Máy lọc không khí có tác dụng gì?