Nhiệt kế là một dụng cụ không thể thiếu trong hộp đựng đồ dùng y tế của gia đình. Chúng giúp bạn theo dõi chính xác nhất nhiệt độ cơ thể và tìm các giải pháp phù hợp nếu nhiệt độ cơ thể cao hoặc thấp hơn mức tiêu chuẩn. Dưới đây, ReviewTietKiem sẽ gợi ý cho bạn Top 6 nhiệt kế tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nhiệt kế là gì?

Nhiệt kế là gì?

Nhiệt kế là tên gọi của một dụng cụ có khả năng đo và chỉ được nhiệt độ của cơ thể hoặc nhiệt độ gradient. Nhiệt kế có thể sử dụng để đo nhiệt độ trong môi trường chất rắn, lỏng hoặc khí. 

Để thực hiện nhiệm vụ đo nhiệt độ của mình, nhiệt kế có cấu tạo gồm một phần màn hình để hiển thị kết quả và một phần nhiệt kế được cấu tạo từ 2 bộ phận chính gồm: Phần màn hình hiển thị kết quả nhiệt độ và phần cảm ứng biến nhiệt dùng để đo nhiệt độ.

Top 6 nhiệt kế tốt nhất trên thị trường hiện nay

ReviewTietKiem giới thiệu đến bạn top 6 nhiệt kế là “bestseller” trên thị trường hiện nay:

Nhiệt kế Sanitas SFT 77

Đây là một loại nhiệt kế hồng ngoài được sản xuất tại Đức và hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Về thiết kế bên ngoài, nhiệt kế hồng ngoại Sanitas SFT 77 tương đối nhỏ gọn nhưng có thể đo nhiệt độ ở các nhiều nơi khác nhau  như trán, tai, nhiệt độ phòng, nhiệt độ nước và sữa. Nhờ tích hợp nhiều công dụng như vậy, đây xứng đáng là sản phẩm được nhiều người tin dung. 

Một số tính năng nổi trội của nhiệt kế hồng ngoại Sanitas SFT 77: 

 • Hiển thị kết quả đo nhiệt độ nhanh chóng, chính xác và có khả năng ghi nhớ những kế quả nhất đây nhất trong bộ nhớ.

 • Có tích hợp đèn bảo hiệu để thông báo những mức độ nhiệt độ trên cơ thể. Nếu kết quả là màu xanh thì nhiệt độ bình thường, nếu máy hiển thị màu đỏ thì đây là dấu hiệu của cảm sốt. 

 • Khi không có nhu cầu sử dụng, nhiệt kế hồng ngoại Sanitas SFT 77 sẽ tắt tự động.

 • Sử dụng pin AA dễ tìm kiếm ở bất kỳ đâu.

Mức giá tham khảo: 850.000 VNĐ. Với mức giá này bạn không cần phải suy nghĩ nhiệt kế bao nhiêu tiền? Vì đây được đánh giá là giá khá tiết kiệm so với chất lượng sản phẩm.

Máy đo Microlife FR1MF1

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiệt kế đo trán loại nào tốt thì chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn máy đo nhiệt độ hồng ngoại Microlife FR1MF1. Đây là dụng cụ có thiết kế khá sang trọng, hiện đại và được nhiều chuyên gia khuyên dùng. 

Nhiệt kế điện tử này sử dụng công nghệ cảm ứng nhiệt hồng ngoại giúp khách hàng đo nhiệt độ chính xác hơn. Bởi thế, chỉ cần để nhiệt kế ở trên trán khoảng 1 giây là có có kết quả hiển thị nhanh chóng.

Đặc biệt, khi sử dụng nhiệt kế Microlife FR1MF1, bạn cũng không cần phải chạm trực tiếp vào cơ thể hoặc vật để đo. Vì thế, nếu sử dụng đo nhiệt độ sữa hay nước, bạn cũng không lo lắng về vấn đề không đảm bảo vệ sinh. 

Ngoài ra, trong bộ nhớ máy đo nhiệt độ còn có thể ghi nhớ những lần đo trước đó. Vì thế, giúp bạn dễ dàng theo dõi nhiệt độ cơ thể tốt hơn. Trường hợp, phát hiện cơ thể bị nóng sốt, máy sẽ lập tức phát ra âm thanh và chuyển đèn báo sang màu đỏ để cảnh báo cho khách hàng. 

Mức giá tham khảo: 887.000 VNĐ

Nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể Beurer FT65

Nhiệt kế Beurer FT65 có độ cảm biến độ nhạy cao giúp đo nhiệt độ nhanh chóng. Đây sẽ là sản phẩm rất phù hợp khi bé có biểu hiện sốt, quấy phá. Đây được đánh giá là một thiết bị y tế cần thiết với mọi nhà. Sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn  CE về thiết bị y tế gia đình tại Đức. 

Bên cạnh việc báo kết quả nhanh chóng, nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể Beurer FT65 còn có thể lưu nhiệt độ trong bộ nhớ với 10 kết quả gần nhất. Nhờ đó, giúp bạn theo dõi nhiệt độ cơ thể của bé tốt hơn. 

Khi có thể có dấu hiệu nóng sốt, máy sẽ đưa ra các âm thanh cảnh báo người dùng. Tuy nhiên, màn hình hiển thị của sản phẩm khá nhỏ nên có thể gây khó chịu cho nhiều người. 

Mức giá tham khảo: 850.000 VNĐ

Nhiệt kế đo trán Omron MC-720

Chắc hẳn bạn sẽ không quá xa lạ với thương hiệu Omron của Nhật Bản. Đây là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm y tế với giá cả hợp lý nổi tiếng trên khắp thế giới. Nhiệt kế đo trán Omron MC-720 cũng là một trong số những sản phẩm được chú ý nhất của thương hiệu này. 

Khi sử dụng, bạn không cần tiếp xúc trực tiếp nhiệt kế vào da mà vẫn cho ra kết quả nhiệt độ chính xác nhất. Máy sẽ cho phép hiển thị nhiệt độ ở 25 lần trước đó để bạn ghi nhớ và theo dõi nhiệt độ cơ thể cho phù hợp.

Một số ưu điểm nổi bật khác của nhiệt kế đo trán Omron MC-720 là:

 • Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, phù hợp để cầm tay. 

 • Có thể dùng để đo nhiệt độ cơ thể, nhiệt độ nước hoặc cả nhiệt độ phòng. 

 • Sử dụng pin AAA khá tiện lợi. 

Mức giá tham khảo: 1.280.000 VNĐ

Medilife IT 121 - Máy đo thân nhiệt hồng ngoại

Không phải đến từ thương hiệu sản xuất thiết bị y tế quá lớn, tuy nhiên, Medilife vẫn hiển nhiên có được nhiều sản phẩm nhiệt kế nổi trội được ưa chuộng trên thị trường. 

Máy đo thân nhiệt hồng ngoại Medilife IT 121 được thiết kế với màn hình LCD khá lớn nên sẽ khiến người dùng thấy thoải mái khi đọc kết quả. Ở màn hình hiển thị, có 3 màu riêng biệt để bạn biết. Cụ thể: 

 • Màu xanh lá: Nếu cơ thể ở nhiệt độ bình thường; 

 • Màu vàng: Nếu cơ thể đang bị sốt nhẹ;

 • Vàng đỏ: Báo hiệu cơ thể đang bị sốt cao. 

Bạn có thể đo nhiệt độ ở các bộ phận khác nhau như tai và trái. Khi không có nhu cầu sử dụng, máy sẽ tự động tắt nguồn để tiết kiệm điện năng. 

Mức giá tham khảo: 447.000 VNĐ

Nhiệt Kế Điện Tử Beurer FT15/1

Đây là nhiệt kế bạn có thể sử dụng để đo nhiệt độ ở các bộ phận như nách, miệng, hậu môn dễ dàng. Nhờ đó, theo dõi chính xác được nhiệt độ cơ thể của các thành viên trong gia đình. Với thành phần không chứa thủy ngân, đây là sản phẩm an toàn cho trẻ em. 

Ưu điểm của Nhiệt Kế Điện Tử Beurer FT15/1 là: 

 • Đo nhiệt độ nhanh chóng chỉ mất khoảng 10s. 

 • Lưu trữ kết quả đo gần nhất cho bạn theo dõi.

 • Khi hiển thị kết quả đo, máy cho phát âm thanh cho người dùng biết 

 • Có thể khử trùng hiệu quả

 • Giá sản phẩm rẻ hơn rất nhiều do với các dòng nhiệt kế điện tử khác. 

Mức giá sản phẩm: 338.000 VND

Có mấy loại nhiệt kế đang được dùng phổ biến?

Có mấy loại nhiệt kế đang được dùng phổ biến?

Các loại nhiệt kế được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là: 

 • Nhiệt kế thủy ngân: Đây là loại nhiệt kế truyền thống được sử dụng lâu đời. Tuy nhiên, nếu chả may thủy ngân bên trong bị vỡ, tràn ra ngoài sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.

 • Nhiệt kế điện tử: Có thể đo nhiệt độ ở nhiều vị trí như trán, nách, miệng,...

 • Nhiệt kế hồng ngoại: Là loại máy đo nhiệt độ tiên tiến nhất với kết quả đo chính xác nhất. 

Tìm hiểu nhiệt kế cho trẻ sơ sinh loại nào tốt?

Tìm hiểu nhiệt kế cho trẻ sơ sinh loại nào tốt?

Trong những loại nhiệt kế khác nhau trên thị trường, loại nào mới thực sự thích hợp cho trẻ sơ sinh. Tham khảo ngay một số tiêu chí so sánh dưới đây để lựa chọn loại nhiệt kế phù hợp nhất: 

 • Đối với nhiệt kế thủy ngân: Phụ huynh phái tiếp xúc với cơ thể trong một thời gian thì mới đo được. Nhưng trẻ em khi đau sẽ có biểu hiệu quấy khóc nên rất khó để đo được nhiệt độ. Hơn thế, kết quả hiển thị lại không chính xác. 

 • Nhiệt kế điện tử và nhiệt kế hồng ngoại: Khắc phục được nhược điểm của loại nhiệt kế thủy ngân. Vì thế, bạn có thể đo ở nhiều vị trí khác nhau và không cần trực tiếp tiếp xúc vào da bé. Lúc này, vừa mang đến kết quả chính xác nhất vừa tạo cảm giác dễ chịu cho bé. 

Lưu ý gì khi sử dụng nhiệt kế

Tìm hiểu nhiệt kế cho trẻ sơ sinh loại nào tốt?

Khi sử dụng bất kỳ một loại nhiệt kế nào trên thị trường để đo nhiệt độ cơ thể, bạn cũng nên chú ý một số vấn đề sau:

 • Cần đọc nghĩ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng. Bởi vì không ai có thể hiểu được sản phẩm bằng chính những người sản xuất ra chúng. Như vậy, sẽ giúp bạn sử dụng nhiệt kế đạt hiệu quả hơn. 
 • Không nên căn cứ trên nhiệt độ cơ thể để tự chuẩn đoán bệnh và tự dùng thuốc. Hãy liên hệ và báo ngay nhiệt độ cơ thể cho các chuyên gia để cho lời khuyên bổ ích nhất.
 • Dù không cần tiếp xúc trực tiếp với cơ thể nhưng khi đo nhiệt kế điện tử, nhiệt kế hồng ngoại cần giữ khoảng cách chuẩn nhất để cho ra kết quả chính xác. 
 • Nên thử nghiệm đo nhiệt độ cơ thể 2 đến 3 lần cách nhau từ 2 đến 3 phút để phòng trước hợp nhiệt kế bị hư hỏng. 

Trên đây là Top 6 nhiệt kế tốt nhất trên thị trường hiện nay mà ReviewTietKiem muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Nếu còn bất kỳ thông tin nào liên quan đến nội dung này, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ!

Xem thêm


Bài viết liên quan

[Review] Top 11 tông đơ cắt tóc cho bé tốt nhất – Tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt?

[Review] Top 11 tông đơ cắt tóc cho bé tốt nhất – Tông đơ cắt tóc cho bé loại nào tốt?

[Review] Top 8 dòng máy đánh trứng chất lượng- Nên mua máy đánh trứng nào?

[Review] Top 8 dòng máy đánh trứng chất lượng- Nên mua máy đánh trứng nào?

[Review] Top 11 bếp gas mini tốt nhất, được nhiều người ưa chuộng

[Review] Top 11 bếp gas mini tốt nhất, được nhiều người ưa chuộng