Khách hàng thường có xu hướng tìm đọc những bài review đánh giá sản phẩm trên các trang website trực tuyến để lấy tự tin khi muốn mua món hàng gì đó. Dù cho đó là sản phẩm gì nếu muốn chúng được đánh giá cao hãy viết bài đánh giá review về sản phẩm đó. Chính vì vậy, cùng ReviewTietKiem tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách chúng tôi đánh giá sản phẩm nhé!

Tại sao trước khi mua hàng mọi người thường đọc bài đánh giá sản phẩm?

Đối với những sản phẩm có giá thành cao hoặc liên quan tới vấn đề sức khỏe chúng tôi biết rằng ai cũng sẽ có sự nghi ngờ, không tin tưởng và họ sẽ đi tìm kiếm thông tin qua các bài đánh giá, review về sản phẩm để biết trước chất lượng và sự an toàn trước khi ra quyết định mua hàng.

Những điều khách hàng cần ở một bài đánh giá, cụ thể như sau:

  • Chia sẻ kinh nghiệm của người mua khi dùng sản phẩm sau một thời gian.
  • Chia sẻ về ấn tượng ban đầu khi sử dụng sản phẩm.
  • Ưu & nhược điểm thực sự của sản phẩm.
  • Mục tiêu thật sự của sản phẩm nằm trên phân khúc khách hàng nào?
  • Sản phẩm có thật sự chất lượng và đáng đồng tiền mình bỏ ra.
  • Có thật sự thân thiện với người sử dụng? Có thể gây ra tác dụng phụ gì?
  • Có thể thay thế bằng những sản phẩm tương tự không?

Một bài đánh giá trực tuyến nên đề cập đến cả ưu và nhược điểm của sản phẩm, dịch vụ thậm chí là cả thương hiệu. Và đương nhiên là phải chỉ rõ sản phẩm đó dành cho ai nếu muốn đánh đúng phân khúc khách hàng. Đôi khi khách hàng đọc bài đánh giá của bạn chỉ đơn giản là muốn biết sản phẩm đó có phải là loại tốt nhất, đáng đồng tiền bỏ ra chưa.

Họ cũng rất tò mò về các sản phẩm thay thế tương tự,... Tóm lại người đọc họ chỉ muốn tìm hiểu càng nhiều ý kiến càng tốt trước khi đưa ra quyết định mua hàng thực sự.

cách chúng tôi viết bài đánh giá review sản phẩm

Cách mà ReviewTietKiem đánh giá 1 sản phẩm

Tìm hiểu kỹ sản phẩm mà mình muốn review

Chúng tôi sẽ tìm hiểu và thực hiện nghiên cứu về sản phẩm khi đã trở thành đơn vị hợp tác liên kết với nhà sản xuất hoặc có quyền sử dụng đối với sản phẩm đó. Để trở thành một chuyên gia trong việc review đánh giá sản phẩm chúng tôi phải tìm hiểu mọi thứ về thương hiệu cũng như là sản phẩm đó, ngoài ra còn xem xét các yếu tố về đối thủ cạnh tranh, khách hàng mục tiêu,...

Không “thổi phồng” sản phẩm

Chìa khóa của thành công cần sự minh bạch và thành thật. Chúng tôi luôn thành thật và không bao giờ thổi phồng sản phẩm bởi mọi người không chỉ tham khảo ý kiến của riêng chúng tôi mà còn từ những người xung quanh.

ReviewTietKiem luôn nhìn nhận và đánh giá sản phẩm qua con mắt của người mua hàng. Không bao giờ lừa độc giả của mình rằng sản phẩm đó hoàn hảo 100% mà thay vào đó là cân bằng ưu & nhược điểm của sản phẩm.

Sự trung thực của chúng tôi sẽ có được sự tín nhiệm và khiến người tiêu dùng trở nên tin tưởng ReviewTietKiem hơn.

So sánh sản phẩm mình đánh giá với sản phẩm tương tự của đối thủ

Đây là điều rất quan trọng đối với tất cả các bài đánh giá. Chúng tôi sẽ so sánh sản phẩm mà mình đánh giá với sản phẩm tương tự trên thị trường. Nhằm giúp độc giả có thêm những thông tin hữu ích thông qua đó sẽ nhận xét rõ hơn về sản phẩm có thực sự tốt hay không.

Phản hồi sau khi sử dụng sản phẩm của người dùng

Chúng tôi đã tìm kiếm khắp các không gian internet từ các diễn đàn, group đến những website liên quan để tìm hiểu thêm nhiều thông tin nhận xét về sản phẩm, xem xét đến các yếu tố sau một thời gian sử dụng như sản phẩm có an toàn không? Có tác dụng phụ không?

cách chúng tôi review sản phẩm

Tạo nên một cuộc thảo luận dưới mỗi bài Review

Khi chúng tôi xuất bản bất kỳ một nội dung nào, kể cả những bài đánh giá, hướng dẫn hay dạy học,... Điều quan trọng là phải kêu gọi mọi người phản hồi và cùng thảo luận để biết được suy nghĩ của riêng mỗi khách hàng và từ đó xây dựng cộng đồng cho riêng mình.

Việc người tiêu dùng đánh giá có thể tạo ra sức mạnh rất lớn, vì thế chúng tôi mời độc giả đánh giá và trao cho họ quyền trở thành người chọn đề tài để từ đó tích lũy nhiều tương tác hơn và làm bài đánh giá trở nên tốt hơn.

ReviewTietKiem.com đưa ra bài đánh giá về sản phẩm

Tổng hợp mọi thông tin và đưa ra nhận định cuối cùng của chúng tôi về sản phẩm, cuối cùng là lên bài viết đánh giá sản phẩm một cách chân thực và khách quan nhất mang đến cho độc giả những thông tin mới và chính xác nhất về sản phẩm. Ngoài những bài đánh giá ra thì website chúng tôi còn có những bài xếp hạng xem sản phẩm nào tốt, đáng mua nhất cho đến những sản phẩm không đáng mua, rất hữu ích đúng không nào?

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp độc giả hiểu được cách chúng tôi đánh giá sản phẩm. Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho nhiều độc giả khi quyết định mua hàng online, cùng theo dõi ReviewTietKiem.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!